Hàng trăm công nhân nghỉ việc đòi quyền lợi

Cập nhật lúc: 13-10-2014 10:08:35

 

 
Chiều ngày 9/10, nhiều công nhân vẫn tập trung trước cổng Công ty TNHH TS VINA CO.LTD. Ảnh: Nguyễn Quỳnh
Chiều ngày 9/10, nhiều công nhân vẫn tập trung trước cổng Công ty TNHH TS VINA CO.LTD
 
Theo Báo Giáo dục và Thời đại - Tại Công ty TNHH TS VINA CO.LTD (đóng trên địa bàn xã Định Liên, Yên Định, Thanh Hóa) hàng trăm công nhân đã nghỉ việc để yêu cầu công ty giải quyết các quyền lợi của người lao động.

Một số công nhân cho biết: Từ chiều 7/10 đến hôm nay (9/10), toàn bộ công nhân thuộc Công ty TNHH TS VINA CO.LTD đã đồng loạt nghỉ việc để phản đối một số quy định tại công ty.

Cụ thể: Sáng 8/10/2014, Công ty TNHH TS VINA đã dán thông báo trước cổng công ty về việc chuyển đổi cách tính lương cho công nhân. 

Công ty sẽ chuyển đổi cách tính lương từ hưởng lương theo thời gian sang hưởng lương theo sản phẩm. Việc chuyển đổi hình thức tính lương này sẽ được công ty bắt đầu áp dụng từ ngày 1/12/2014. 

Thông báo ghi rõ một số quy định: Nếu hàng hư hỏng thì thời gian sửa hàng sẽ không được tính vào thời gian làm thêm. Nếu ai đồng ý với thông báo trên thì sáng 9/10/2014 vào làm việc bình thường và ký vào phụ lục hợp đồng cùng công ty phát triển. 

Còn nếu ai không đồng ý thì xin chấm dứt hợp đồng lao động và đến ngày 20/10 trở lại nhà máy nhận lương và các giấy tờ liên quan.

Không đồng tình với điều khoản của công ty, sáng 9/10 công nhân tiếp tục nghỉ việc đến trước cổng công ty đòi quyền lợi.

Đến trưa 9/10, phía Công ty TNHH TS VINA lại ra thông báo thay đổi một số quy định như: vẫn áp dụng cách tính lương theo thời gian. Nếu hàng hư hỏng thì thời gian sửa hàng sẽ được tính giờ làm thêm. Hàng sai hỏng ở bộ phận nào thì bộ phận đó phải chịu trách nhiệm. 

Nếu hàng sai hỏng từ 10% trở xuống thì công nhân không phải chịu trách nhiệm. Hàng sai từ 10% trở lên sẽ áp dụng trừ tiền lương trách nhiệm và lương (tổ trưởng và công nhân) tùy theo mức độ hàng hóa hư hỏng… Nếu ai đồng ý thì chiều 9/10 vào làm việc bình thường.

Đến chiều 9/10, công nhân của công ty vẫn chưa trở lại làm việc và vẫn tập trung trước cổng công ty.

Trao đổi với báo chí ông Lưu Vũ Lâm - Phó chủ tịch UBND huyện Yên Định - cho biết: Chiều 9/10, ngành chức năng của huyện đã làm việc với đại diện Công ty TNHH TS VINA để tìm biện pháp giải quyết, nhanh chóng ổn định tình hình để công nhân sớm trở lại làm việc bình thường


Warning: file_put_contents(./log/1574463771_6148_635.html) [function.file-put-contents]: failed to open stream: No such file or directory in /home/nhquasp4/cird.gov.vn/footer.php on line 91