Nhờ công an vào cuộc tìm ra những kẻ ngăn cản công nhân đi làm

Cập nhật lúc: 09-10-2014 15:52:16

CNLĐ đã trở lại làm việc sau khi công an vạch mặt những kẻ quấy phá.

Hoạt động của tổ chức CĐ, đặc biệt là để các DN duy trì tốt hoạt động SXKD rất cần có sự hỗ trợ thời của các cấp chính quyền và lực lượng công an ở các địa phương. Thực tế vụ ngừng việc tập thể của CNLĐ Cty CP may và thương mại Ngân Hà (huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) đã chỉ ra điều đó - Theo Báo Lao động

Vụ ngừng việc của CNLĐ Cty này để đòi DN xem xét lại một số chế độ đối với NLĐ bắt đầu từ sáng 10.9. Sau hai lần giám đốc Cty đối thoại với toàn thể hơn 400 CNLĐ, những ‘‘nút thắt’’ về vụ việc dần được tháo bỏ từ sáng ngày 12.9 và CNLĐ đã sẵn sàng đi làm trở lại.

Tuy nhiên, một số phần tử xấu đứng đằng sau tìm cách khống chế NLĐ, không cho họ đi làm. Thậm chí kẻ xấu còn dùng sim rác, nhắn tin đe dọa những CN có ý định quay trở lại làm việc. Vì thế, dù giám đốc Cty đã hứa sẽ giải quyết tất cả những yêu cầu chính đáng của NLĐ, nhưng vẫn phải đến 2 ngày sau họ mới có thể trở lại vị trí làm việc bình thường.

Công an huyện Thanh Liêm, sau khi nhận được đề nghị từ phía DN, đã cử cán bộ bám sát địa bàn, sàng lọc nhằm tìm ra những kẻ có ý định quấy phá, làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của DN.

Ông Đặng Trí Nghĩa – Giám đốc Cty CP may và thương mại Ngân Hà – cho biết, nếu không có sự hỗ trợ của cơ quan công an, có lẽ vụ việc sẽ phức tạp trong nhiều ngày nữa. Sự căng thẳng trong quan hệ LĐ giữa chủ sử dụng LĐ và NLĐ đã được giải quyết, nhưng những kẻ có dụng ý xấu đã ngăn cản CN đi làm khiến cho DN phải ngừng SX thêm 2 ngày. Thực tế này chỉ ra rằng, sự vào cuộc nhanh của lực lượng công an là cần thiết, giúp DN duy trì hoạt động, không bị tác động vô lý bởi những thành phần xấu trong xã hội. 

Còn ông Lại Xuân Bình – Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Liêm – thì khẳng định, tổ chức CĐ đã tham gia cùng DN giải quyết nhanh gọn những vấn đề tồn tại giữa NLĐ với chủ sử dụng LĐ trong DN. Nhưng điều đó sẽ không phát huy hiệu quả nếu công an không nhanh chóng điều tra, vạch mặt những kẻ xấu đang tìm cách lôi kéo CNLĐ.

 


Warning: file_put_contents(./log/1574464503_9691_883.html) [function.file-put-contents]: failed to open stream: No such file or directory in /home/nhquasp4/cird.gov.vn/footer.php on line 91