Trọng tài lao động: 6 năm chưa xử vụ nào

Cập nhật lúc: 02-07-2014 11:57:46

Theo báo cáo về tình hình giải quyết tranh chấp lao động tại TP.HCM trong đề án “Phát triển quan hệ lao động tại TP.HCM giai đoạn 2014-2020” vừa được UBND TP.HCM phê duyệt, mặc dù được thành lập từ năm 2008 nhưng đến nay Hội đồng trọng tài lao động TP.HCM chưa nhận được bất cứ yêu cầu nào về giải quyết tranh chấp lao động tập thể trên địa bàn TP.
 
Nguyên nhân của tình trạng trên là do chưa có một cuộc tranh chấp lao động nào được thực hiện theo đúng quy trình pháp luật quy định. Theo đó, khi xảy ra tranh chấp lao động tập thể về lợi ích, các bên phải tiến hành theo quy trình: tự thương lượng - hòa giải viên - hội đồng trọng tài lao động. Sau đó nếu không hòa giải thành thì công đoàn cơ sở sẽ tổ chức cho người lao động đình công. Nhưng thực tế các cuộc đình công liên tục xảy ra tự phát đã làm vô hiệu hóa công tác của hòa giải viên, trọng tài lao động. Đến nay cũng chưa có cuộc đình công nào do công đoàn cơ sở tổ chức, lãnh đạo.
 
Theo Báo Tuổi Trẻ


Warning: file_put_contents(./log/1573985545_9576_913.html) [function.file-put-contents]: failed to open stream: No such file or directory in /home/nhquasp4/cird.gov.vn/footer.php on line 91