ĐÀ NẴNG: Cấp thiết xây dựng lại hòa giải viên lao động

Cập nhật lúc: 08-05-2014 09:17:16

Mặc dù Bộ luật Lao động (BLLĐ) 2012 đã có hiệu lực hơn 1 năm, tuy nhiên, đội ngũ hòa giải viên lao động (HGVLĐ) hiện nay ở TP.Đà Nẵng vẫn còn thiếu và yếu. Lực lượng HGVLĐ ở các quận, huyện hầu như chưa phát huy được hết vai trò, nhiệm vụ của mình.
 
Chưa được quan tâm kịp thời!
 
 CN một công ty ở Đà Nẵng đình công
 
Thực hiện Nghị định 46/2013/NĐ-CP ngày 10.5.2013 của Chính phủ và Thông tư 08/2013/TT-BLĐTBXH ngày 10.6.2013 của Bộ LĐTBXH, đầu năm 2014, Sở LĐTBXH TP.Đà Nẵng đã gửi 6 tờ trình về việc bổ nhiệm HGVLĐ của 6 quận, huyện lên UBND TP đề nghị ra quyết định. Tuy nhiên, đến nay, đơn vị này chỉ mới nhận được 3 quyết định bổ nhiệm HGVLĐ tại 3 quận Thanh Khê, Sơn Trà và huyện Hòa Vang.
 
Theo trình tự, khi xảy ra tranh chấp LĐ cá nhân giữa NLĐ và NSDLĐ mà hai bên không thương lượng được thì bước đầu tiên là một trong hai bên phải yêu cầu HGVLĐ hòa giải trước. Nếu không hòa giải được thì thẩm quyền giải quyết sẽ chuyển sang tòa án. Tuy nhiên, thực tế lâu nay, hoạt động của HGV cơ sở tại Đà Nẵng vẫn chưa được quan tâm đúng mực, Sở LĐTBXH đến thời điểm này không thể thống kê được một số vụ tranh chấp được giải quyết qua hội đồng HGV cơ sở.
 
Bà Lê Thị Hân - Trưởng phòng Lao động - Tiền lương - BHXH (Sở LĐTBXH) - cho biết: Trên thực tế, khi xảy ra tranh chấp, NLĐ rất ít khi tìm đến HGV để yêu cầu hỗ trợ hòa giải. “Đó là quyền của NLĐ! Và các phòng LĐTBXH họ không báo cáo hoạt động lên, nên chúng tôi không nắm được!” - bà Hân nói. Có ý kiến cho rằng, tại các phòng LĐTBXH quận, huyện trên địa bàn hiện nay, mảng LĐ đang bị bỏ ngỏ. Bà Hân thừa nhận một thực tế: “Đúng là tại các phòng LĐTBXH quận, huyện hiện nay đang thiếu cán bộ làm mảng LĐ”.
 
Bà Nguyễn Thị Thanh - Trưởng phòng LĐTBXH Q.Liên Chiểu - chỉ ra bất cập: “Không hiểu vì sao chúng tôi đã gửi văn bản đề nghị bổ nhiệm HGVLĐ từ năm ngoái nhưng đến nay vẫn chưa nhận được quyết định bổ nhiệm HGVLĐ của UBND thành phố”. Không chỉ Q.Liên Chiểu, mà nhiều phòng LĐTBXH khác hiện nay cũng chưa nhận được quyết định thành lập HGVLĐ. Rõ ràng, sự chậm trễ này gây ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của NLĐ khi xảy ra tranh chấp tại cơ sở. Theo bà Hân: “Muốn đánh giá hoạt động của đội ngũ HGVLĐ chắc phải hết năm nay”.
 
Cần nâng cao vai trò của CĐ
 
Bà Nguyễn Thị Do - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Hòa Vang - cho rằng, cán bộ CĐ tham gia vào HGVLĐ sẽ góp phần cân bằng mối quan hệ giữa chủ sử dụng LĐ và NLĐ, đồng thời cũng tranh thủ được cơ hội tuyên truyền pháp luật LĐ về tranh chấp LĐ đến cả hai.
 
Theo bà Lê Thị Ngọc Oanh - Phó trưởng ban CSPL (LĐLĐ TP.Đà Nẵng) - HGV hiện nay đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc giải quyết tranh chấp LĐ, vì khi tranh chấp LĐ xảy ra mà HGV giải quyết được thì sẽ rút ngắn được thời gian hoà giải, thay vì phải nhờ đến tòa án thụ lý giải quyết cả 3 tháng (đối với vụ án phức tạp), 2 tháng (đối với vụ án đơn giản)... “Cán bộ CĐ ngoài chỉ đạo, hướng dẫn giải quyết tranh chấp LĐ, đình công thì nên tham gia vào làm HGVLĐ, vì hơn ai hết, họ hiểu được NLĐ, tính chất đặc thù công việc của NLĐ” - bà Oanh lưu ý.
 
Xác định là nhiệm vụ quan trọng, trong tháng 12.2013, LĐLĐ TP.Đà Nẵng đã gửi văn bản về việc cán bộ CĐ đăng ký tham gia dự tuyển HGVLĐ xuống các CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở. Tuy nhiên, đến nay, nơi thực hiện, nơi chưa, hoặc có thực hiện nhưng thiếu đồng bộ, chậm trễ.
 
Theo Báo Lao Động


Warning: file_put_contents(./log/1573985482_4047_104.html) [function.file-put-contents]: failed to open stream: No such file or directory in /home/nhquasp4/cird.gov.vn/footer.php on line 91