CĐ ngành Dệt-May Hà Nội: Cần sớm ký kết TƯLĐTT cấp ngành

Cập nhật lúc: 24-11-2016 22:54:32

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Chủ tịch CĐ ngành Dệt-May Hà Nội Đinh Văn Viện cho biết: Đến nay, CĐ ngành đã thành lập mới 2 CĐCS (đạt 200%), kết nạp 2.711 đoàn viên (đạt 112%); tổ chức tập huấn kỹ năng xây dựng, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) cho 30 cán bộ CĐCS nhằm nâng cao kỹ năng thương lượng, ký kết TƯLĐTT đảm bảo quyền lợi cho CNLĐ tại đơn vị.

cd nganh det may ha noi can som ky ket tuldtt cap nganh
Chủ tịch CĐ ngành Dệt-May Hà Nội Đinh Văn Viện báo cáo kết quả hoạt động năm 2016 với đoàn công tác số 6 của LĐLĐ TP Hà Nội

Kết quả đánh giá, phân loại chất lượng hoạt động của CĐCS năm 2016, đến nay có 34 đơn vị đạt CĐCS vững mạnh (đạt 52,3%); loại khá 15 đơn vị (đạt 23,1%); loại trung bình 8 đơn vị (đạt 12,3%) và loại yếu là 8 đơn vị (đạt 12,3%).

Năm 2016, CĐ ngành đã phối hợp với các quận: Hà Đông, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng; các huyện: Phúc Thọ, Thanh Trì, Gia Lâm giải quyết và tham gia giải quyết 6 cuộc ngừng việc tập thể của CNLĐ. CĐ ngành đã phối hợp với Hội Dệt may TP Hà Nội xây dựng, ký kết chương trình phối hợp hoạt động, tiến tới ký kết TƯLĐTT cấp ngành.

Trong phong trào thi đua, CĐ ngành đã tập trung vào các phong trào: Nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hoàn thành được chỉ tiêu kinh tế - đây được xem là chỉ tiêu tiên quyết, quyết định đến các hoạt động khác; phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, mẫu mã sản phẩm; giữ vững uy tín chất lượng sản phẩm- đây cũng được coi là nhiệm vụ sống còn của doanh nghiệp.

Chủ tịch Đinh Văn Viện cũng thẳng thắn thừa nhận những việc CĐ ngành chưa làm được, như: Còn 8 CĐCS yếu kém (chiếm 12,3% CĐCS); nhiều đơn vị không thực hiện trích kinh phí CĐ khiến việc thu kinh phí còn gặp nhiều khó khăn; tỉ lệ doanh nghiệp ngoài nhà nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có tổ chức CĐ ký TƯLĐTT còn khiêm tốn (tương ứng tỉ lệ là 47,3% và 21,26%); do gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh nên một số doanh nghiệp chưa quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động Tháng công nhân...

cd nganh det may ha noi can som ky ket tuldtt cap nganh
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Bá Vĩnh ghi nhận những nỗ lực của CĐ ngành, đồng thời đề nghị năm 2017, CĐ ngành cần có những đột phá trong triển khai hoạt động

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Bá Vĩnh ghi nhận những nỗ lực của CĐ ngành, trong điều kiện sản xuất kinh doanh, việc làm, đời sống của CNVCLĐ ngành gặp nhiều khó khăn; đồng thời đề nghị CĐ ngành cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các quận, huyện trong việc giải quyết các cuộc đình công, ngừng việc tập thể và đặc biệt là phối hợp với Hội Dệt May sớm triển khai ký kết TƯLĐTT cấp ngành.

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh cũng đề nghị Ban Thường vụ CĐ ngành Dệt- May Hà Nội cần nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn kiểm tra về: Công tác tổ chức, tài chính CĐ, báo cáo số liệu đầy đủ về văn phòng, thành lập Ban Nữ công quần chúng... để triển khai hiệu quả công tác công đoàn trong năm 2017.

Về kế hoạch và chỉ tiêu trong năm 2017, Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh đề nghị CĐ ngành Dệt-May Hà Nội cần có những đột phá trong hoạt động của năm tới; trong đó cần làm rõ các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể.

Theo Báo Lao Động Thủ Đô


Warning: file_put_contents(./log/1574351857_9982_237.html) [function.file-put-contents]: failed to open stream: No such file or directory in /home/nhquasp4/cird.gov.vn/footer.php on line 91