Tiền Giang: Hàng ngàn công nhân đình công phản đối chính sách của công ty

Cập nhật lúc: 11-03-2016 16:28:52

Cuộc ngừng việc tại Công ty TNHH Dụ Đức Việt Nam (khu Công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) bắt đầu từ hôm 9/3. Theo đó, hơn 8.000 công nhân đã ngừng việc tập thể để phản đối cách tính năng suất, lương mới của công ty.

Ngay khi sự việc, các ban, ngành chức năng của tỉnh Tiền Giang đã có mặt kịp thời để ổn định tình hình và có cuộc họp với Ban Giám đốc Công ty TNHH Dụ Đức Việt Nam.

Tại cuộc họp, hầu hết ý kiến của đại diện các ngành chức năng là đề nghị Ban Giám đốc Công ty tạm thời ngưng áp dụng về thực hiện cách tính năng suất, lương mới. Đồng thời, phải lấy ý kiến của công nhân lao động khi triển khai thực hiện cách tính năng suất, lương mới này.

Đại diện công nhân cũng yêu cầu Ban Giám đốc Công ty phối hợp với các ban, ngành chức năng để giải quyết các vấn đề có liên quan đến chính sách và quyền lợi của người lao động.

 

Hàng ngàn công nhân đình công phản đối chính sách tiền lương của công ty

Cũng trong ngày 9/3, tất cả công nhân làm việc ở khu B và khu C được công ty cho về, chỉ có số công nhân ở khu A là làm việc bình thường.

Đến ngày 10/3, hầu hết công nhân đều đến công ty, nhưng chỉ có công nhân ở khu A vào xưởng làm việc bình thường. Công nhân ở khu B và khu C không chịu vào xưởng làm việc và được Ban Giám đốc Công ty tiếp tục cho về.

Được biết, Công ty TNHH Dụ Đức Việt Nam có 100% vốn của Đài Loan, với ngành nghề sản xuất, kinh doanh may giày da. Công ty hiện có 11.826 công nhân lao động đang làm việc.

Hiện công ty đang phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh tích cực giải quyết.

Theo Báo Dân Trí

 


Warning: file_put_contents(./log/1569133640_0665_412.html) [function.file-put-contents]: failed to open stream: No such file or directory in /home/nhquasp4/cird.gov.vn/footer.php on line 91