Thủ tục hòa giải và trọng tài các tranh chấp lao động

Cập nhật lúc: 08-12-2014 15:26:30

 

QHLĐ là quan hệ của hai khối người vừa cần hợp tác với nhau để làm việc, vừa xung đột (khác biệt) về lợi ích. Điều đó nghĩa là ngay từ khi phát sinh QHLĐ đã tiềm ẩn sự xung đột. Chính vì đặc điểm riêng này của QHLĐ nên nhu cầu có hoạt động hòa giải cũng xuất hiện ngay từ khi bắt đầu có QHLĐ. Hoạt động hòa giải không phải chỉ cần thiết khi đã xảy ra xung đột, tranh chấp mà cần ngay cả khi hai bên đang trong quá trình đối thoại, thương lượng. Tuy nhiên, trong một vụ tranh chấp nếu sau tất cả nỗ lực đàm phán, hòa giải mà hai bên vẫn chưa đạt được điểm cân bằng về lợi ích thì vụ việc sẽ đưa ra TTLĐ để phán xét. Vậy thiết chế Hòa giải và trọng tài là các thiết chế giúp cho các bên trong QHLĐ giải quyết tranh chấp.

Cuốn sách “Thủ tục hòa giải và trọng tài các tranh chấp lao động” nhằm đưa ra so sánh về các hệ thống hòa giải và trọng tài trong tranh chấp lao động của các quốc gia khác nhau. Cuốn sách có bổ sung thêm một vài nghiên cứu so sánh về các hệ thống thương lượng tập thể do Tổ chức lao động quốc tế - ILO công bố và cung cấp.

Cuốn sách do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phát hành với sự giúp đỡ của Tổ chức Lao động quốc tế - ILO, sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích cho các chuyên gia, cá nhân đang làm việc trong lĩnh vực QHLĐ.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./.

 

 

 


Warning: file_put_contents(./log/1569130441_909_761.html) [function.file-put-contents]: failed to open stream: No such file or directory in /home/nhquasp4/cird.gov.vn/footer.php on line 91