Pháp luật về giải quyết tranh chấp lao động tập thể: Kinh nghiệm một số nước đối với Việt Nam

Cập nhật lúc: 08-12-2014 15:11:30

 

Trong điều kiện kinh tế thị trường, QHLĐ luôn được các quốc gia đặc biệt quan tâm, được định hướng để bảo đảm sự ổn định và phát triển. Một trong những yêu cầu quan trọng nhất để thực hiện chủ trương trên là phải xây dựng một cơ khuôn khổ pháp lý hoàn thiện, và đảm bảo tính khả thi của khuôn khổ này.

Mặc dù Bộ luật lao động 2012 và luật công đoàn 2012 đã được ban hành và có hiệu lực song hiện tượng tranh chấp lao động tập thể vẫn tồn tại ở một số doanh nghiệp và có xu hướng gia tăng. Vì thế, việc nghiên cứu, tham khảo và học hỏi kinh nghiệm xử lý tranh chấp lao động ở nước ngoài là rất cần thiết.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách: “Pháp luật về giải quyết tranh chấp lao động tập thể: Kinh nghiệm một số nước đối với Việt Nam” do TS. Trần Hoàng Hải làm chủ biên, NXB Chính trị Quốc gia xuất bản. Hi vọng ấn phẩm này sẽ giúp các độc giả quan tâm nghiên cứu, so sánh và học hỏi nhằm xử lý tốt hơn các tranh chấp lao động và đưa BLLĐ về TCLĐ gần hơn với cuộc sống./.

 

 

 


Warning: file_put_contents(./log/1569131140_7635_897.html) [function.file-put-contents]: failed to open stream: No such file or directory in /home/nhquasp4/cird.gov.vn/footer.php on line 91